Logo CÔNG TY SONG DÂN

Nếu bạn là dân trong ngành xây dựng ắt hẳn sẽ biết cốp pha là gì và có vai trò quan trọng ra sao đối với các công trình xây dựng. Cốp pha được hiểu là một công cụ thi công rất cần thiết và quan trọng cho việc đúc bê tông tại công trình. Nó có chức năng chống lực đẩy của bê tông ướt và đảm bảo kích thước hình học theo thiết kế của cấu kiện bê tông. Không những thế cốp pha còn ảnh hưởng đến đến thời gian thi công và chất lượng công trình. Vậy nên để có thể tiết kiệm thời gian thi công và chất lượng công trình các khách hàng có thể chọn đến với coffa nhựa công nghệ vision chính hãng tốt nhất.

Công dụng của coffa trong xây dựng

Ngày nay, trong lĩnh vực xây dựng, coppha đã trở thành một phụ kiện không thể thiếu. Chúng được sử dụng rất phổ biến và cách lắp ráp cũng nhanh chóng. Các bạn có thể thực hiện lắp ráp và tháo dỡ ngay tại chỗ để tiết kiệm thời gian và cần cẩu. Chất liệu được sử dụng để làm cốt pha có thể là thép, nhôm, nhựa hay gỗ. Kích thước của cốp pha cũng rất đa dạng. Cốt pha phải có khả năng chịu lực tốt dù cho bê tông đang ở vữa dạng lỏng hay đã ninh kết và kết cấu bê tông đã hình thành

Trước khi đông kết thì bê tông mới đầu chỉ là vữa và có dạng lỏng. Do đó, nó cần phải có khuôn đúc để chứa và định hình trước khi đông kết. Cũng vì cốt pha có 2 nhiệm vụ, đó là làm khuôn để chứa vữa định hình bê tông và chịu lực thay cho vữa trước khi chúng có được khả năng chịu lực.

Một bộ cốp pha sẽ bao gồm 4 hoặc nhiều mảnh ván dài hình chữ nhật ghép lại với nhau. Các tấm ván này được liên kết với nhau thông qua hệ thống gông. Khoảng cách của các gông với nhau và chiều dài của ván được thiết kế sao cho có thể chống lại được lực xô ngang. Phần chân cột sẽ chừa ra một cửa nhỏ để thuận tiện cho việc làm vệ sinh. Còn ở phía đầu cột thì chừa để ghép ván khuôn dầm.

Ngày nay, nếu như trong quá trình thi công không có cốp pha thực sự sẽ vô cùng khó khăn và bất tiện, đặc biệt là có thể gây ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng thi công công trình.

Vậy nên khách hàng nếu có nhu cầu mua sắm coffa chất lượng nhất đúng với nhu cầu sử dụng thì có thể liên hệ đến với Song Dân - chuyên phân phối coffa nhựa công nghệ vision giá rẻ tại miền Nam. Đến với Song Dân khách hàng đảm bảo khách hàng có thể mua được sản phẩm đúng giá và đảm bảo chất lượng. Chi tiết liên hệ hotline 0888 892 922 để được hỗ trợ nhé

Share with friends

Bài liên quan

Trong xây dựng công trình có nên sử dụng cốp pha không?
Cốp pha nhựa sử dụng trong công trình nhiều vì điểm vượt trội nào?
Song Dân - cung cấp cốp pha nhựa công nghệ vision chất lượng mà giá rẻ
Cốp pha trong xây dựng và lưu ý kỹ thuật khi đổ bê tông
Xây dựng công trình nên chọn dòng coffa nào?
Trong công trình xây dựng sử dụng coffa nhựa có rút ngắn thời gian thi công không?
Sản phẩm cốp pha nhựa công nghệ vision có phù hợp với công trình không?
Bí quyết lựa chọn cốp pha chất lượng
Lý do cốp pha thép lại được sử dụng nhiều trong đổ khuôn bê tông
Cốp pha nhựa công nghệ vision - cố định và định hình bê tông chắc chắn
Ván khuôn cốp pha cần thiết thế nào đối với các công trình?
Cốp pha thép định hình - sử dụng rộng rãi mọi dự án công trình
Những điều cần biết khi sử dụng cốp pha trong xây dựng
Tác động mạnh mẽ khi sử dụng cốp pha đối với công trình xây dựng
Ưu nhược điểm các loại coffa có trên thị trường
Coffa thép định hình quyết định chất lượng định hình bê tông thế nào?
Vì sao coffa thép định hình được ứng dụng rộng rãi trong đổ khuôn bê tông
Đẩy nhanh tiến độ công trình bằng cốp pha nhôm
Thực tế sử dụng ván khuôn cốp pha
Ưu điểm của dòng cốp pha thép định hình