Logo CÔNG TY SONG DÂN

Cốp pha hay còn gọi là khuôn đúc bê tông là vật liệu cực kỳ cần thiết trong thi công xây dựng công trình dự án đặc biệt là các dự án làm lâu dài và đảm bảo chất lượng công trình cực kỳ cao. Sử dụng cốp pha dùng vào làm khuôn đúc bê tông để có thể định hình bê tông từ dạng vữa sang dạng rắn từ đó làm chắc chắn bê tông theo khuôn đúc và đặc biệt nhất đó chính là dễ dàng thi công lắp đặt hơn khi sử dụng cốp pha trong công trình. Hiện nay, với sự ra đời của cốp pha nhựa công nghệ vision mới nhất ứng dụng công nghệ hiện đại sẽ tiết kiệm thời gian thi công dự án công trình.

Cốp pha trong xây dựng và lưu ý kỹ thuật khi đổ bê tông

Không như ngày xưa chủ yếu sử dụng những chất liệu thân thiện môi trường như gỗ, ván, tre… để tạo định hình cho các cột trụ, đổ dầm, ngày nay cốp pha được sản xuất với khá nhiều loại khác nhau từ chất liệu tới công nghệ thi công, công năng khuôn đúc và dạng kết cấu để phù hợp với những dạng công trình đơn giản, phức tạp, lớn nhỏ khác nhau.

Hiện nay trên thị trường có các loại cốp pha bao gồm coppha thép định hình, cốp pha gỗ tự nhiên, coppha gỗ công nghiệp và đặc biệt phải kể đến đó chính là cốp pha nhựa công nghệ vision dòng coppha mới nhất ứng dụng công nghệ hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội đã và đang là sản phẩm mà nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng để tiết kiệm chi phí và thời gian

Xem thêm đơn vị phân phối cốp pha nhựa vision giá rẻ

Các lưu ý trong kỹ thuật đổ bê tông:

Trước khi đổ bê tông cột, phải làm sạch phần bê tông ở giữa cốt thép, tưới nước rủa kỹ. Sau đó dội nước xi măng pha loãng để hai phần bê tông cũ mới dễ liên kết với nhau.

Đổ bê tông cột có ít cốt thép, cần chú ý bảo đảm cốt thép không bị xoắn và uốn cong. Đổ bê tông cột dày cốt thép cần chú ý đầm chọc kỹ ở các góc cạnh. Gõ thành ngoài cốp pha để bê tông không bị rỗ ở lớp bảo vệ.

Nếu phải đổ bê tông ở độ cao từ 5 đến 10m, phải dùng ống vòi voi. Trong trường hợp cột cao trên 4m, nhất thiết phải tuân thủ việc mở cửa nhỏ trên thân cột ở đọ cao 2 m. Khoảng giữa cột làm cửa trút vữa bê tông.

Khi đổ bê tông đã cao lên tới miệng cửa nhỏ mới đóng kín cửa lại bằng một tấm ván cửa đã được gia công từ trước. Sau khi đổ được lưng chừng cột, cân thả đầm vào để đầm làm việc cho đến khi thấy nước xi măng rỉ ra từ các kẽ hộp cột cùng với đó là nhiều lưu ý khác

Nếu bạn có nhu cầu muốn tư vấn và sử dụng cốp pha nhựa vision thì có thể liên hệ đến với Song Dân - đơn vị chuyên cung cấp cốp pha nhựa công nghệ vision chính hãng tại miền Nam. Đến với Song Dân khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như là hỗ trợ bảo hành dài hạn nhất. Chi tiết liên hệ hotline 0888 892 922

Share with friends

Bài liên quan

Trong xây dựng công trình có nên sử dụng cốp pha không?
Cốp pha nhựa sử dụng trong công trình nhiều vì điểm vượt trội nào?
Song Dân - cung cấp cốp pha nhựa công nghệ vision chất lượng mà giá rẻ
Xây dựng công trình nên chọn dòng coffa nào?
Trong công trình xây dựng sử dụng coffa nhựa có rút ngắn thời gian thi công không?
Sản phẩm cốp pha nhựa công nghệ vision có phù hợp với công trình không?
Công dụng của coffa trong xây dựng
Bí quyết lựa chọn cốp pha chất lượng
Lý do cốp pha thép lại được sử dụng nhiều trong đổ khuôn bê tông
Cốp pha nhựa công nghệ vision - cố định và định hình bê tông chắc chắn
Ván khuôn cốp pha cần thiết thế nào đối với các công trình?
Cốp pha thép định hình - sử dụng rộng rãi mọi dự án công trình
Những điều cần biết khi sử dụng cốp pha trong xây dựng
Tác động mạnh mẽ khi sử dụng cốp pha đối với công trình xây dựng
Ưu nhược điểm các loại coffa có trên thị trường
Coffa thép định hình quyết định chất lượng định hình bê tông thế nào?
Vì sao coffa thép định hình được ứng dụng rộng rãi trong đổ khuôn bê tông
Đẩy nhanh tiến độ công trình bằng cốp pha nhôm
Thực tế sử dụng ván khuôn cốp pha
Ưu điểm của dòng cốp pha thép định hình