Logo CÔNG TY SONG DÂN

Cốp pha định hình được chế tạo từ các khuôn thép định hình dựa trên các kích thước tiêu chuẩn hình chữ nhật, hình tròn, hình vuông dùng trong thi công các cột bê tông, vách, dầm. Cốp pha định hình ứng dụng trong nhiều công trình có quy mô lớn, cốp pha định hình có kích thước to nhỏ khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm hay tiêu chuẩn thiết kế của mỗi công trình và được liên kết với nhau bằng các phụ kiện: Jun kẹp, V góc, gông cột. Nội dung bài tư vấn hôm nay sẽ giới thiệu cho các khách hàng đôi nét thông tin về cốp pha định hình trong xây dựng. Chi tiết cụ thể ra sao hãy tìm hiểu với nội dung bài tư vấn của Song Dân này nhé

Cốp pha định hình là gì và cấu tạo sản phẩm

Cốp pha định hình hay còn được biết đến với tên gọi là cốp pha ván khuôn luân chuyển là hệ cốp pha được chế tạo từ các khuôn thép định hình theo các kích thước tiêu chuẩn sẵn có như hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật,… được dùng để định hình bê tông nhão trước khi đông cứng khi đổ cột, vách, dầm… trong các công trình xây dựng.

Cốp pha định hình có cấu tạo gồm ba phần chính như sau:

Ván mặt, đây là phần tiếp xúc trực tiếp với bê tông, là phần trực tiếp quyết định nên hình dáng, kích thước, bề mặt và chất lượng của kết cấu bê tông. Sườn cứng là bộ phần liên kết với ván mặt, có nhiệm vụ làm tăng độ cứng và khả năng chịu lực cho cốp pha định hình. Các phụ kiện liên kết khác dùng để liên kết các tấm kết cốp pha định hình lại với nhau và cốp pha định hình với hệ chống đỡ.

Mỗi bộ phận đều đảm nhận một nhiệm vụ chức năng riêng vì vậy khi mua hàng chúng ta cần xem xét kĩ lưỡng từng bộ phận để chất lượng của cốp pha được đảm bảo. 

Hướng dẫn cách lắp đặt dựng ván khuôn cột bằng cốp pha định hình

Đầu tiên cần xác định tim dọc và ngang của cột, vạch mặt cắt của cột lên mặt nền, sàn. Ghim khung, cố định chân cột với những đệm gỗ đã đặt sẵn trong khối móng để làm cữ dựng ván khuôn cột.

Dựng lần lượt các mảng phía trong đến mảng phía ngoài rồi đóng đinh liên kết 4 mảng với nhau, lắp các gông, nêm chặt. Dùng dây kiểm tra tim và độ thẳng đứng của cột.

Neo giữ, chống cho cột thẳng đứng, với cột có kích thước lớn, cốt thép dày thì có thể dựng trước một mặt hoặc dựng hộp ván khuôn 3 mặt, điều chỉnh, cố định ván khuôn, sau khi lắp dựng xong cốt thép thì dựng mặt ván khuôn còn lại, dùng gông để gông chặt các mảng ván lại với nhau.

Song Dân là đơn vị chuyên phân phối cốp pha nhựa công nghệ vision chính hãng đảm bảo khách hàng hài lòng nhất về chất lượng của sản phẩm. Đến với Song Dân bạn sẽ được tư vấn miễn phí các thông tin liên quan đến dòng sản phẩm cốp pha mới, được hỗ trợ mua sắm sản phẩm với giá thành thấp nhất và đáp ứng đầy đủ, chính xác kích thước. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến với 0888 892 922 để được hỗ trợ tối đa nhất nhé.

Share with friends

Bài liên quan

Trong xây dựng công trình có nên sử dụng cốp pha không?
Cốp pha nhựa sử dụng trong công trình nhiều vì điểm vượt trội nào?
Song Dân - cung cấp cốp pha nhựa công nghệ vision chất lượng mà giá rẻ
Cốp pha trong xây dựng và lưu ý kỹ thuật khi đổ bê tông
Xây dựng công trình nên chọn dòng coffa nào?
Trong công trình xây dựng sử dụng coffa nhựa có rút ngắn thời gian thi công không?
Sản phẩm cốp pha nhựa công nghệ vision có phù hợp với công trình không?
Công dụng của coffa trong xây dựng
Bí quyết lựa chọn cốp pha chất lượng
Lý do cốp pha thép lại được sử dụng nhiều trong đổ khuôn bê tông
Cốp pha nhựa công nghệ vision - cố định và định hình bê tông chắc chắn
Ván khuôn cốp pha cần thiết thế nào đối với các công trình?
Cốp pha thép định hình - sử dụng rộng rãi mọi dự án công trình
Những điều cần biết khi sử dụng cốp pha trong xây dựng
Tác động mạnh mẽ khi sử dụng cốp pha đối với công trình xây dựng
Ưu nhược điểm các loại coffa có trên thị trường
Coffa thép định hình quyết định chất lượng định hình bê tông thế nào?
Vì sao coffa thép định hình được ứng dụng rộng rãi trong đổ khuôn bê tông
Đẩy nhanh tiến độ công trình bằng cốp pha nhôm
Thực tế sử dụng ván khuôn cốp pha