Logo CÔNG TY SONG DÂN

Cốp pha theo nghĩa rộng bao gồm cả phần chịu lực và phần ván khuôn nhưng trên thực tế chúng ta vẫn hiểu cốp pha theo nghĩa hẹp đó là phần khuôn đúc bê tông. Theo đó, cốp pha là một loại thiết bị xây dựng dùng trong việc chế tạo nên một kết cấu bê tông và cả bê tông cốt thép. Nhiệm vụ của hệ thống cốp pha chính là thành phần chứa đựng vữa xây giúp định hình kết cấu bê tông, nó cũng đóng vai trò truyền trọng tải sang các thành phần còn lại của hệ thống. Hiện nay, cốp pha nhựa công nghệ vision là một dòng cốp pha mới được đưa vào Việt Nam được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng nhằm mục đích đảm bảo chất lượng công trình cũng như là đúng thời gian quy định

Yêu cầu kỹ thuật biện pháp thi công cốp pha trong công trình

Trong việc xây nhà hiện nay, mọi giai đoạn trong quá trình thi công nhà ở từ khâu thiết kế, chuẩn bị vật liệu thi công đến khâu xây dựng đều cần được chủ đầu tư quan tâm và tìm hiểu. Trong đó, quy trình đổ bê tông cột, dầm, sàn có vai trò khá quan trọng. Nhưng khi thực hiện cốp pha thì các khách hàng cần phải yêu cầu theo kỹ thuật như sau

Vững chắc; đạt chiều dày cần thiết; không bị biến dạng do trọng lượng của bê tông, cốt thép và tải trọng trong quá trình thi công. Ván khuôn phải đúng hình dáng và kích thước tránh lấy cán bị cong vênh sẽ làm ảnh hưởng đến công trình.

Ván khuôn phải kín để không bị chảy nước xi măng trong quá trình đổ bê tông và đầm lèn bê tông. Cây chống phải đảm bảo về chất lượng và quy cách, mật độ cây chống phải được tính toán cụ thể; gỗ chống phải được chống xuống chân đế bằng gỗ và được cố định chắc chắn tránh xê dịch trong quá trình thi công.

Mặt khác, riêng ván khuôn sàn có thể lót bạt trên ván nhằm tránh tối đa việc mất nước xi măng. Ván khuôn có thể là loại gỗ hay tole có kích thước tiêu chuẩn cho từng loại cấu kiện bê tông cần đúc.

Khi thi công ván khuôn cần chú ý đến khả năng chịu lực của gỗ ván và đà giáo.

Xem thêm dịch vụ cung cấp cốp pha nhựa công nghệ vision giá rẻ

Quy định công tác tháo dỡ ván khuôn cốp pha

Cốt pha giàn giáo chỉ được tháo dỡ khi bê tông đạt được cường độ cần thiết để kết cấu chịu được trọng lượng bản thân và các tải trọng tác động khác trong giai đoạn thi công sau. Khi tháo dỡ cốt pha, đà giáo tránh gây ứng suất đột ngột hoặc va chạm mạnh đến kết cấu bê tông.

Kết cấu ô văng, công xôn, sê nô chỉ được tháo cột chống và cốt pha đáy khi cường độ bê tông đủ mác thiết kế. Các bộ phận cốt pha, giàn giáo không còn chịu lực sau khi bê tông đã đóng rắn (cốt pha thành dầm, tường, cột) có thể được tháo dỡ khi bê tông đạt cường độ trên 50%daN/cm2.

Khi tháo dỡ cốt pha giàn giáo ở các tấm sàn đổ bê tông toàn khối của nhà nhiều tầng nên thực hiện như sau:

+ Giữ lại toàn bộ đà giáo và cột chống ở tấm sàn nằm kề dưới tấm sàn sắp đổ bê tông

+ Đối với cốt pha giàn giáo chịu lực của kết cấu (đáy dầm, sàn, cột chống) nếu không có các chỉ dẫn đặc biệt của thiết kế thì được tháo dỡ khi bê tông đạt cường độ là 50% (7 ngày) với bản dầm, vòm có khẩu độ nhỏ hơn 2m, đạt cường độ 70% (10 ngày) với bản, dầm, vòm có khẩu độ từ 2-8m, đạt cường độ 90% với bản dầm, vòm có khẩu độ lớn hơn 8m.

+ Tháo dỡ từng bộ phận cột chống cốt pha của tấm sàn dưới nữa và giữ lại cột chống “an toàn” cách nhau 3m dưới các dầm có nhịp lớn hơn 4m.

Song Dân là một trong những đơn vị chuyên phân phối cốp pha nhựa công nghệ vision chính hãng tại Đồng Nai. Với sự nghiêm túc trong nghề, hiểu biết và có kiến thức chuyên môn cao chính vì như vậy khi bạn đến với Song Dân chắc chắn sẽ mua được sản phẩm tốt và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến với hotline 0888 892 922 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn nhé.

Share with friends

Bài liên quan

Kinh nghiệm của nhgười thợ cốp pha quan trọng như thế nào?
Cốp pha giúp tạo hình khối bê tông chắc chắn
Coppha nhựa vision mang đến sự thay đổi lớn cho vật liệu xây dựng
Cốp pha nhựa công nghệ vision hỗ trợ thế nào trong xây dựng?
Tại sao nên lựa chọn coppha nhựa vision thay vì các loại coppha truyền thống
Lựa chọn cốp pha đối với công trình cần dựa theo tiêu chuẩn nào?
Vì sao cốp pha nhựa vision là sự lựa chọn tối ưu cho ngành xây dựng?
Cốp pha ảnh hưởng thế nào đối với công trình xây dựng?
Phòng tránh sự cố khi thi công và sử dụng cốp pha trong xây dựng
Tìm hiểu về thi công cốp pha trượt như thế nào?
Ưu điểm của cốp pha nhựa công nghệ vision là gì?
Tiêu chuẩn kĩ thuật thi công cốp pha trong từng kết cấu trọng điểm
Các loại cốp pha trong xây dựng
Những yêu cầu kĩ thuật nào cần có ở thợ thi công cốp pha
Tiêu chí và thời gian tháo dỡ cốp pha chuẩn xác
Yêu cầu an toàn khi thực hiện lắp dựng cốp pha như thế nào?
Cốp pha - phụ kiện không thể thiếu trong thi công xây dựng
Tìm hiểu về cách bảo quản từng loại cốp pha đang được sử dụng hiện nay
Điều kiện tháo dỡ vấn khuôn cốp pha
An toàn trong công tác thi công và tháo dỡ cốp pha
123